Thịt gà

0 cart

GÀ SỐT CHUA NGỌT

04-11-2016
Đến với chủ đề các món ăn ngon từ thịt gà hôm nay chúng mình sẽ cùng đến với cách chế biến món gà sốt chua ngọt, một món ăn ngon thường thấy trong các nhà hàng hay quán ăn bình dân. Món ăn này đậm đà không như món gà luộc hay món gà hấp gừng, nước sốt của nó rất ngon các bạn có thể ăn cùng với cơm nóng rất hợp. Gà là thực phẩm quen thuộc và giàu đạm nên các bạn có thể thường xuyên làm cho cả nhà cùng ăn nhé. Vàng ươm màu của thịt gà và xanh màu của rau hành đi kèm khiến đĩa gà thêm phần lôi cuốn. Chắc chắn các thành viên trong nhà bạn sẽ rất thích thú.

Nguyên liệu: 

  • Ức gà: 1 cái, thái miếng vuông nhỏ.
  • Dầu ăn: 40ml.
  • Mè trắng rang.
  • Hành lá 2 cây.

Ướp thịt gà:

  • Lòng trắng trứng: 1 cái.
  • Tinh bột khoai tây: 5g.
  • Rượu nấu ăn: 15ml.

Phần sốt:

  • Sốt cà (ketchup): 60g.
  • Đường: 30g.
  • Dấm: 30ml.
  • Muối: 1g.
  • Nước lọc: 15ml.

Bước 1: Gà ướp cùng tinh bột khoai, lòng trắng trứng, rượu nấu ăn trong 10 phút.

Bước 2: Lấy cái chén cho sốt cà, dấm, đường, muối, nước lọc vào trộn đều.

 

Bước 3: Bắc chảo dầu nóng lửa vừa, cho gà vào rán chín vàng.

Bước 4: Vớt gà ra để lên giấy thấm cho ráo dầu. Chắt dầu ra khỏi chảo chừa lại một tí, cho sốt vào vừa đun vừa khuấy chừng 3 phút cho sốt sánh dày.Trút gà trở lại chảo, đảo cùng sốt trong 2-3 phút cho sốt bám vào gà.Trút gà sốt chua ngọt ra dĩa khi còn nóng, rắc mè rang và hành lá lên. Ăn nóng với cơm.

Danh mục sản phẩm

Khuyến mãi

Tin Tức