Thịt Bò Thảo Tiến

0 cart

Mỳ Spaghetti Thịt bò băm

26-10-2016
Các bé thường được mẹ cho ăn món mỳ ý ngoài tiệm hoặc nhà hàng, bé ăn rất ngon miệng và hết veo. Sao mẹ không làm món mỳ ý sốt thịt bò băm cho bé và cả ông xã thưởng thức tại nhà nhỉ. Chỉ cần 30 phút các mẹ đã có 1 dĩa mỳ ý nóng hổi cho bé yêu măm măm rồi, mà lại ngon không kém ngoài tiệm nữa nhé.

 

Nguyên Liệu 

– 100g thịt bò băm

– 5 quả cà chua

– 1/3 củ hành tây

– 1-2 củ tỏi – 1 quả dưa chuột

– 1 gói mì ý

– Dầu ăn – Muối – Hạt tiêu xay

Cách Làm 

1: sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò băm cho vào bát, cho thêm 1 thìa café muối, 1 thìa café dầu ăn, hạt tiêu , trộn đều.

– Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, cắt đôi bỏ sạch hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

– Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát vừa ăn.

2: luộc mì

– Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 2 muỗng café dầu ăn, 1 thìa café muối vào nồi nước.

– Thả lượng mì vừa đủ ăn vào nồi (mì không để chụm lại mà để tơi ra để sợi mì ko dính vào nhau) Chú ý: ở bước này, sau khi mì đã nằm hoàn tòan trong nước, bạn tiếp tục đảo mì cho sợi mì tơi, không dính nhau từ 2-3”). Thời gian luộc mì được ghi ở trên bao bì gói mì.( trung bình từ 8-10’)

– Mì chín, vớt ra rá (rổ) để ráo nước.

3: làm nước sốt

– Đầu tiên, bắc chảo, cho 1 chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.

– Tiếp đến, cho hành tây vào đảo đều. Khi hành tây ngả sang màu trong trong, cho tiếp cà chua xay vào, thêm 1 thìa café muối.

– Khi cà chua sệt sệt lại thì cho tiếp thịt bò băm vào đảo đều cho thịt bò tơi ra. Nếu thấy sốt sau khi đun bị đặc thì cho thêm chút nước lạnh.

– Thịt bò đã chín và gia vị vừa ăn, bắc chảo ra, tắt bếp.

Trình bày món ăn

Chia mì ra 4 đĩa, đổ nước sốt vừa đủ lên đều 4 đĩa, cho thêm vài lát dưa chuột trang trí. Có thể cho vào đĩa mì thêm tương ớt và ketchup tùy khẩu vị. Món mỳ Ý nhâm nhi cùng một chút rượu vang đỏ của Pháp sẽ tăng thêm hương vị hấp hẫn.

 

Danh mục sản phẩm

Khuyến mãi

Tin Tức