Phân biệt thịt heo sạch, thịt heo hữu cơ và thịt heo nuôi tự nhiên

0 cart

Phân biệt thịt heo sạch, thịt heo hữu cơ và thịt heo nuôi tự nhiên

02-12-2017
Trên thị trường khủng hoảng hóa chất như hiện nay thì việc trang bị kiến thức để lựa chọn thịt heo sạch, an toàn cho sức khỏe là điều thiết yếu. Đọc bài viết để biết thêm thông tin về thịt heo nhé!

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại thịt heo gắn mác thịt heo sạch, thịt heo hữu cơ tràn lan, thế nhưng không phải bà nội trợ nào cũng có thể hiểu rõ sự khác biệt giữa chúng. Cùng Meat World trang bị kiến thức về thịt heo để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình nhé!

Thế nào là thịt heo sạch?

Thịt heo sạch là thịt heo phải đảm bảo được 3 tiêu chuẩn:

  1. - Về mặt lý học: trong thịt heo không được có dị vật nào ngoài thịt heo.
  2. - Về mặt hóa học: không được có các tồn dư của thuốc kháng sinh hoặc những hóa chất khác như chất tạo nạc, bơm nước,...
  3. - Về mặt sinh học: thịt heo sạch là thịt heo không có ký sinh trùng và vi trùng (loại virus sản sinh ra do nhiều yếu tố như: môi trường sống của heo không vệ sinh, giết mổ không theo tiêu chuẩn và quá trình vận chuyển, bảo quản không đúng cách). Các loại virus này nếu ăn phải sẽ gây đau nhức, ngộ độc thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Thức ăn của heo sạch có thể sử dụng cám công nghiệp, và có sử dụng các loại kháng sinh, vắc xin trong liều lượng cho phép, theo tiêu chuẩn VietGAP. 

 

Phân biệt thịt heo sạch, thịt heo hữu cơ và thịt heo nuôi tự nhiên

Thịt heo sạch không được có tồn dư của kháng sinh

Thịt heo hữu cơ là gì?

Nếu thịt heo sạch là thịt heo vẫn được sử dụng các loại thuốc kháng sinh trong liều lượng nhất định thì thịt heo hữu cơ hoàn toàn không được sử dụng bất kỳ loại thuốc kháng sinh, vắc xin hay hóa chất tổng hợp nào.


Ngoài ra các yếu tố khác như con giống, điều kiện sống, chăm sóc sức khỏe, nguồn nước, giết mổ, vận chuyển và bảo quản đều phải tuân thủ quy định USDA của Mỹ. Đặc biệt, 100% nguồn thức ăn của heo phải được sản xuất theo phương pháp hữu cơ và được chứng nhận là thực phẩm hữu cơ thì thịt heo đó mới được gọi là thịt heo hữu cơ. Do đó, giá thành của thịt heo hữu cơ rất cao và trên thị trường Việt Nam thật sự rất khó để tìm thấy một cơ quan hay đơn vị nào đảm bảo 100% là thịt heo hữu cơ.

 

Phân biệt thịt heo sạch, thịt heo hữu cơ và thịt heo nuôi tự nhiên

Về chất lượng và hương vị, thịt heo nuôi tự nhiên hoàn toàn giống với thịt heo hữu cơ

Thịt heo nuôi tự nhiên là gì và những lý do bạn không thể bỏ qua chúng?

Heo tự nhiên là heo được nuôi theo cách truyền thống của ông bà ngày xưa. Không sử dụng các loại thuốc kháng sinh, vắc xin hay hóa chất. Nguồn thức ăn từ các loại rau và gạo được nấu chín chứ không phải cám công nghiệp (vì bản chất cám công nghiệp bây giờ có trộn lẫn thuốc và hóa chất). Ngoài ra còn có trùn quế, heo được cho ăn từ nhỏ để làm quen với bao tử, mang lại nhiều chất dinh dưỡng giúp heo béo tốt. Một số lý do ngày nay các bà nội trợ thường tìm đến heo nuôi tự nhiên:

  1. - Thịt heo khi thưởng thức sẽ cảm nhận ngay được độ giòn và thơm, không bị hôi và có mùi hăng như heo được nuôi bằng cám công nghiệp.
  2. - Heo được giết mổ trong phòng lạnh -18 độ C (điều kiện để không bị vi khuẩn hình thành và xâm nhập). Sau đó, thịt heo được thư giãn và đưa vào phòng pha lóc và cấp đông theo tiêu chuẩn.
  3. - Trong quá trình vận chuyển, thịt heo được vận chuyển bằng xe đông lạnh đến cửa hàng. Đảm bảo thịt heo giữ nguyên chất lượng và sự thơm ngon nguyên vẹn.
  4. - Khi mua về sử dụng, các Mẹ chỉ cần để ngăn mát 30 phút trước khi chế biến. Và bảo quản chúng ở ngăn đá để có chất lượng tốt nhất, không như thịt heo tươi, sử dụng không hết để ngăn đông sẽ sai quy trình, làm ảnh hưởng chất lượng thịt và độ dinh dưỡng của chúng.

Phân biệt thịt heo sạch, thịt heo hữu cơ và thịt heo nuôi tự nhiên

Heo nuôi tự nhiên được cho ăn các loại rau và gạo nấu chín

 

Phân biệt thịt heo sạch, thịt heo hữu cơ và thịt heo nuôi tự nhiên

Thịt heo nuôi tự nhiên được giết mổ trong môi trường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

 

Phân biệt thịt heo sạch, thịt heo hữu cơ và thịt heo nuôi tự nhiên

Sản phẩm được đóng gói và vận chuyển bằng xe đông lạnh, đảm bảo chất lượng không thay đổi

Thịt heo nuôi tự nhiên của An Mộc tại Meat World mỗi tuần chỉ về có 1 lần mà nhu cầu sử dụng thịt heo nuôi tự nhiên luôn vượt cung, Meat World không có hàng để bán thì cũng không bao giờ lấy hàng chợ thế vào nên các Mẹ vui lòng đặt trước để đảm bảo có hàng nhé!

Đặt hàng tại đây.

-------------------------------------

MEAT WORLD – THỰC PHẨM AN TOÀN
Địa chỉ: 60 – 62 Trần Khắc Chân, P. Tân Định, Quận 1
Hotline: 0938 110 513 – 09036 999 80
Facebook: facebook.com/meatworld.thitbonhapkhau

Danh mục sản phẩm

Khuyến mãi

Tin Tức