Rau sạch HCM và cách chọn mua rau an toàn

0 cart

Rau sạch HCM và cách chọn mua rau an toàn

19-09-2016
Rau là loại thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Bởi nó quan trọng lớn nên chọn mua rau sạch là một việc được rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Cửa hàng thực phẩm an toàn Meat World mách bạn cách chọn mua rau sạch an toàn nhé!

Việc phân biệt rau sạch bằng mắt thường rất khó đối với người nội trợ. Tuy nhiên, dưới đây là một số dấu hiệu có thể giúp bạn tăng khả năng chọn đúng loại rau sạch:

Vẻ bên ngoài rau sạch không bóng bẩy láng mướt như loại vẫn được phun thuốc kích thích. Lá và thân hơi cứng, ít có vẻ mơn mởn. Điều này không chỉ đúng với các loại rau muống, ngót, cải mà còn thấy cả ở bắp cải:  Lớp vỏ ngoài có vẻ khô cứng hơn, độ bóng ít.

 

rau an toàn tại HCM
Rau an toàn HCM

 

- Củ quả sạch thường không được ngâm thuốc để bảo quản trong thời gian dài nên phần cuống vẫn còn tươi, trong khi những loại khác có thể vẫn đẹp nhưng phần cuống không còn hoặc quá cũ kỹ.

- Những quả cà chua sạch thường không có màu đồng đều mà thường chỗ vàng, chỗ đỏ do chín tự nhiên, những chỗ ít ánh sáng mặt trời sẽ chín đậm. Trong đống cà chua, có những quả xanh hơn quả khác. Do không qua quá trình dấm nên phần cuống cà chua sạch thường vẫn cứng.

- Các loại rau cải thường có những cái lỗ do sâu gây ra.

- Tuy nhiên, quy trình trồng rau sạch vẫn được phép dùng thuốc bảo vệ thực vật miễn là nằm trong liều lượng cho phép, dùng đúng cách và đảm bảo thời gian cách ly.

 

Rau an toàn ở Sài Gòn
Rau an toàn

 

Do đó, rau sạch không nhất thiết phải cằn khô hay bị sâu cắn mà vẫn có thể đẹp mắt, tuy không đến mức láng mượt như rau không sạch. Vì vậy, ngoài việc phân biệt bằng mắt chúng ta cần tìm đến những cửa hàng, điểm bán rau an toàn có giấy phép.

Ngoài ra, không nên mua rau củ trái mùa vì cây trái mùa năng suất thấp, dễ sâu bệnh, người nông dân thường sử dụng chất kích thích và thuốc trừ sâu với hàm lượng lớn hơn.

-----------------------------------------
MEAT WORLD – THỰC PHẨM AN TOÀN
Địa chỉ: 60–62 Trần Khắc Chân, P.Tân Định, Q.1
Hotline: 0938 110 513 – 09036 999 80
Facebook: facebook.com/meatworld.thitbonhapkhau

Danh mục sản phẩm

Khuyến mãi

Tin Tức