TRỔ TÀI LÀM MÓN BÍT TẾT THỊT BÒ MỸ CHO CẢ NHÀ

0 cart

TRỔ TÀI LÀM MÓN BÍT TẾT THỊT BÒ MỸ CHO CẢ NHÀ

13-04-2017
Đổi gió cho cả gia đình bằng món bít tết thịt bò Mỹ (đầu thăn ngoại) thật thơm ngon, mềm ngọt chỉ với vài bước đơn giản. Hãy cùng Meat World làm cho bữa ăn trở nên thật đặc sắc!

Trong bài viết hôm nay, cửa hàng bán thịt bò nhập khẩu Meat World xin chia sẻ đến các Mẹ bí kíp làm món bít-tết thịt bò mỹ thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức!

Hướng dẫn làm món bít-tết thịt bò Mỹ

Thành phần:
- Muối
- Hạt tiêu xay
- 300g thịt bò mỹ (fillet đầu thăn ngoại). Đây là phần quan trọng nhất của món ăn này vì độ mềm và vị ngọt của phần thăn ngoại là không thể thay thế bằng các phần thịt khác của con bò. Bạn có thể tìm mua chúng tại cửa hàng thực phẩm nhập khẩu.
- 2 muỗng canh dầu hạt cải
- 30g bơ
- 50g hẹ

Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị

Cắt các hẹ thành từng miếng nhỏ. Ngay trước khi rán, rắc đều muối và hạt tiêu trên mỗi bên của miếng fillet và dùng tay ấn nhẹ cho gia vị bám và ngấm đều trong thịt.

 

Trổ tài làm món bít tết thịt bò Mỹ cho cả nhà

 

Bước 2: Rán trên chảo

Đun chảo ở nhiệt độ trung bình. Vì đây là đầu thăn ngoại là phần mềm của thịt bò mỹ, do đó không nên rán ở nhiệt độ cao sẽ làm hỏng hương vị của bít tết. Lưu ý thêm dầu và bơ, đun cho đến khi bơ tan chảy hết và đáy chảo dính đều dầu và bơ. Đặt miếng fillet vào giữa chảo thật nhẹ nhàng, rán mỗi mặt 2- 3 phút và chỉ lật một lần.

Sau đó, cho miếng bít tết ra đĩa trong khoảng 5 – 10 phút. Điều náy rất quan trọng vì trong thời gian này các phần bên trong của thịt tiếp tục chín và nước ngọt tỏa đều trong toàn bộ miếng bít tết.

 

Trổ tài làm món bít tết thịt bò Mỹ cho cả nhà


Bước 3: Làm nước sốt

Đổ hết phần dầu và bơ còn lại trong chảo, chỉ để lại chừng một muỗng nhỏ để chiên hẹ. Cho hẹ vào và đảo đều trong nửa phút, sau đó thêm vào một nửa cốc rượu vang đỏ, và đun tiếp trong vòng 1 phút.

 

Trổ tài làm món bít tết thịt bò Mỹ cho cả nhà


Bước 4: Trình bày

Rưới nước sốt rượu vang lên thịt bò Mỹ, bày ra đĩa kèm khoai tây chiên và rau mùi tây.

 

Trổ tài làm món bít tết thịt bò Mỹ cho cả nhà

 

Thật đơn giản phải không nào?! Đừng quên ghé Meat World mỗi ngày để cập nhật những tin tức, món ăn thật bổ ích cho gia đình mình. Nếu có nhu cầu mua thịt bò Mỹ, thịt bò nhập khẩu chất lượng hãy đến với cửa hàng chúng tôi ngay nhé!

------------------------------------------

MEAT WORLD - THỰC PHẨM AN TOÀN

Địa chỉ: 60-62 Trần Khắc Chân, P.Tân Định, Q.1

Hotline: 0903.699.980 - 0938.110.513

Facebook: facebook.com/meatworld.thitbonhapkhau

Danh mục sản phẩm

Khuyến mãi

Tin Tức